R
r.a.w


1.Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a. Hình chiếu vuông góc của A' lên (ABC) trùng với tâm O của tam giác ABC. Một mặt phẳng (P) chứa BC và vuông góc với AA', cắt lăng trụ ABC.A'B'C' theo thiết diện có diện tích [tex]\frac{a^2 \sqrt{3}}{8}[/tex] .Tính thể tích ABC.A'B'C'
2. Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh đáy bằng a. Gọi G là trọng tâm tam giác SAC và d(G,(SCD))= [tex]\frac{a \sqrt{3}}{6}[/tex]:
a, tính khoảng cách từ tâm o của đáy đến (SCD)
b, tính thể tích S.ABCD
2. Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh đáy bằng a. Gọi G là trọng tâm tam giác SAC và d(G,(SCD))= [tex]\frac{a \sqrt{3}}{6}[/tex]:
a, tính khoảng cách từ tâm o của đáy đến (SCD)
b, tính thể tích S.ABCD