hình học không gian lớp 12

  • Thread starter vihoangbao07vn@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 549

V

vihoangbao07vn@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp đều S.ABC có SA=2a , AB=a. Gọi M là trung điểm BC. Tính thể tích khối chóp S.ABC và d(AM,SB
2. Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD, có độ dài cạnh đáy bằng a, mặt bên hình chóp tạo với đáy một góc bằng 60 độ. Mặt phẳng (P) chứa AB và đi qua trọng tâm G của tam giác SAC, cắt SC,SD lần lượt tại M,N. Tính thể tích khối chóp S.ABMN theo a
 
D

dien0709

2. Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD, có độ dài cạnh đáy bằng a, mặt bên hình chóp tạo với đáy một góc bằng 60 độ. Mặt phẳng (P) chứa AB và đi qua trọng tâm G của tam giác SAC, cắt SC,SD lần lượt tại M,N. Tính thể tích khối chóp S.ABMN theo a

Gọi O là tâm ABCD$\to SO\perp (ABCD)$,$ \widehat{SAO}=60^o$

$\to AO=\dfrac{a\sqrt{2}}{2}\to SO=\dfrac{a\sqrt{6}}{2}\to V_{S.ABCD}=...$

M,N là trung điểm SC,SD=>ABMN là (P) ,(cm ko khó)

$\dfrac {V_{SABMN}}{V_{SABCD}}=\dfrac{SN}{SD}.\dfrac{SM}{SC}=\dfrac{1}{4}\to...$
 
Top Bottom