[hình học không gian lớp 11]

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang, với AD là đáy lớn.AD=2BC.AC\bigcap_{}^{}BD ={O}. G là trọng tâm [TEX]\large\Delta[/TEX] SCD.
a)chứng minh OG//(SBC)
b) M là trung điểm SD.chứng minh CM//(SAB)
c)Gỉa sử I thuộc SC sao cho SC=3/2 SI.
chứng minh SA//(BID)

Mình nhớ là đã phạt thẻ bạn cũng vì spam bài viết,bạn đã gửi bài này 4 lần rồi,mình rất tiếc nhưng không thẻ không cho bạn thêm 1 thẻ nữa.
 
Last edited by a moderator:
D

dandoh221

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang, với AD là đáy lớn.AD=2BC.AC\bigcap_{}^{}BD ={O}. G là trọng tâm [TEX]\large\Delta[/TEX] SCD.
a)chứng minh OG//(SBC)
b) M là trung điểm SD.chứng minh CM//(SAB)
c)Gỉa sử I thuộc SC sao cho SC=3/2 SI.
chứng minh SA//(BID)

anhso-194457_sad.jpg

a. L là trung điểm SC.
Theo talet \Rightarrow OG // LB. \Rightarrow OG // (SBC)
b. Lấy K trung điểm AD
\Rightarrow CK // AB, MK // SA \Rightarrow (MKC) // (SAB) \Rightarrow CM // (SAB)
c. Nối IO theo tỉ lệ nên IO // SA \Rightarrow SA // (BID)
 
Top Bottom