hinh học khộng gian khoảng cách

X

xipovt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi, với AB=BD=2a và góc SAD bằng 90 Gọi M là trung điểm của cạnh CD và tam giác SAM vuông cân tại A. TÍnh thể tích khối chóp SABCM và khoảng cách giữa AM và SC theo a ( giúp mình câu khoảng cách với )
 
D

dien0709

$d(AM,SC)=d(M,(SCN))$ N là trung điểm AB

Bạn sẽ thấy $V_{S.ABCD}=4V_{S.NMC}$ cần tìm diện tích tg SNC

Kẽ $AI\perp CN\to SI\perp NC$ Gọi $P=BD\cap CN$ và O là tâm ABCD

$CP=\dfrac{2}{3}CN=\dfrac{2}{3}AM$ , $CP.CI=CO.CA\to CI=...$

Biết CS tính được SI=>$S_{SNC}\to d(M,(SNC))$
 
D

dien0709

Không lổi và ko sai đâu,bạn cần bình tỉnh suy nghỉ và thực hiện từng bước,bạn đã tính được V thì bạn có thể hiểu được lời giải này.12 rồi cố gắng nha
 
Top Bottom