hình học không gian - khoảng cách

B

bumbumckiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp S.ABCD có SAB là tam giác đều (SAB) vuông góc với (ABCD). ABCD là hình vuông cạnh a. Gọi H, M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, BC, SA, SD. tính k/c giữa các cặp đt sau:
a,BN & DM
B, HD & CP
D, DM & CP

2. Hình chóp S.ABCD là có đáy ABCD là hình thang vuông tại A, B biết AB=BC= AD/2 = a. SA vuông góc (ABCD), góc tạo bởi ( SCD) và (ABCD) bằng 45*. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, BC, SD. Tính k/c giữa
a, BD & CP
b, DN & CP
c, SC & DN
 
N

nguyenbahiep1

1. Cho hình chóp S.ABCD có SAB là tam giác đều (SAB) vuông góc với (ABCD). ABCD là hình vuông cạnh a. Gọi H, M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, BC, SA, SD. tính k/c giữa các cặp đt sau:
a,BN & DM
B, HD & CP
D, DM & CP


Giải

để không mất nhiều thời gian em có thể làm theo hướng sau

Gắn tọa độ vào hình ta có. HS là oz , HB là ox và HK là oy với K là trung điểm DC

[laTEX]H (0,0,0), S(0,0,\frac{a\sqrt{3}}{2}) , B(\frac{a}{2},0,0) ,A(-\frac{a}{2},0,0), K (0,a,0) \\ \\ C(\frac{a}{2},a,0) , D(-\frac{a}{2},a,0), M (\frac{a}{2},\frac{a}{2},0), \\ \\ N (-\frac{a}{4},\frac{a\sqrt{3}}{4},0) , P (-\frac{a}{4},\frac{a}{2}+\frac{a\sqrt{3}}{4},0)[/laTEX]

việc tính khoảng cách không còn khó nữa
 
A

athena_kute

giúp mình câu thứ 2 với!!

2. Hình chóp S.ABCD là có đáy ABCD là hình thang vuông tại A, B biết AB=BC= AD/2 = a. SA vuông góc (ABCD), góc tạo bởi ( SCD) và (ABCD) bằng 45*. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, BC, SD. Tính k/c giữa
a, BD & CP
b, DN & CP
c, SC & DN
 
Top Bottom