hinh học không gian-hìnhtrụ

Status
Không mở trả lời sau này.
T

trantantai123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hình trụ có bán kính đáy[TEX] R=2[/TEX]. chiều cao[TEX] \sqrt{2}[/TEX]. một hình

vuông có các đỉnh nẳm trên hai dường tròn đáy sao cho có ít nhất một cạnh không song

song và không vuong góc với trục của hình trụ. tính cạnh của hình vuông đó.
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

bài này quả lả hay nhưng bạn trên ngộ nhận quá

bài giải

rất tiếc mình gỡ photoshop rùi ,không thì có hình dễ hơn nhiều , vậy bạn vừa đọc vừa vẽ hình là ok

gọi O, O' là tâm của đường tròn trên và dưới của hình trụ ta vẽ A ,B thuộc O và C ,D thuộc O'

gọi H là hình chiếu vuông góc của Atrên[TEX] (O') => H \in (O' ; R)[/TEX]

dễ dàng c/m được HC qua tâm O'

[TEX] CD \perp \ AD ; AH \perp \ CD =>CD \perp \ (ADH) =>CD \perp \ HD =>\widehat{CDH} =90^o[/TEX]

bây h là ngon rùi

[TEX]{CD}^2=a^2 =4R^2 -HB=>a^2=16-HB[/TEX]

[TEX]HB = AD^2-AH^2 =a^2-2[/TEX]

[TEX]=>a=3 [/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom