Hình học không gian. help me!!!!!

O

o0otrangcandyo0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bài hình học không gian mong mọi người giúp đỡ. thanks!!!!

Câu 1: cho hình chóp SABCD, gọi I trên AB, K trên SB
a, Tìm giao điểm của IK và DK với (SAC)
b, Gọi O là giao điểm của AD và BC, M là giao điểm của SC và OK . Chứng minh A,E,F,M thẳng hàng.

Câu 2: Cho tứ diện ABCD. Gọi I,J,M,N,K,L lần lượt là trung điểm của AB,BC,CD,DA,AC,BD.
a, Chứng minh: IJMN là hình bình hành và IM,JN,KL đồng quy
b, Nếu ABCD có tất cả các cạnh là a. Tính diện tích hình bình hành theo a
 
S

study95

Đề 1 có lộn chỗ nào k zị....trên đề k có E,F mà câu b lại hỏi E,F......
tui giải câu a bài 1 nhá;)
-Trong mp(SAB):
ta có SA\bigcap_{}^{}IK=H
\RightarrowIK\bigcap_{}^{}(SAC)=H
Đặt AC\bigcap_{}^{}BD=G
\Rightarrow OG là giao tuyến của (SAC)và(SBD)
trong mp (SBD)có:
DK\bigcap_{}^{}SG=N \RightarrowDK\bigcap_{}^{}SG=N
 
S

study95

bài 2:
a) trong mp(ABD)có:
IN//= 1/2 BD
trong mp(BCD)có:
JM//= 1/2 BD
\RightarrowIN//=JN
\RightarrowMNIJ là hbh
b) gọi G là tâm của hbh
\RightarrowGN=GJ (*)
trong mp(ACD )có
NK//= 1/2 CD
trong mp (BCD) có:
JL//= 1/2 CD
\RightarrowNK //= JL
\RightarrowJKNLlà hbh
gọi G` là ttâm của hbh JKNL\RightarrowG`N =G`J (**)
từ (*)và(**)\RightarrowGvà G` trùng nhau
\RightarrowIM,JN,KL đồng quy........điểm đó gọi là trọng tâm tứ diên:)
--------------------------------------
câu c tui k bik;););)
 
Top Bottom