Hình học không gian hay: Mọi người làm cùng nhé!

C

clinhc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp tam giác SABC. Gọi K,N lần lượt là trung điểm của SA, BC. Lấy điểmM trên cạnh SC sao cho
png.latex
.Gọi I là giao điểm của đường thẳng AB với mặt phẳng (KMN). Tính tỉ số
png.latex
 
T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

+ Bước 1: Tìm điểm I
- Kéo dài MK cắt AC tại điểm A (J nằm về phía điểm A do SM < MC)
- ta gắn AB vào (ABC)
- giao tuyến của hai mặt phẳng (ABC) và (KMN) là NJ
vậy điểm[TEX]I = AB\bigcap NJ[/TEX]
+ Bước 2: Tính tỉ số
- Dựng AH song song với BN (H thuộc NJ). Ta có
[TEX]\frac{IA}{IB}=\frac{AH}{BN}=\frac{AH}{NC}=\frac{JA}{JC} (1)[/TEX]
- Dựng đường thẳng Cx song song với SA, kéo dài JK cắt Cx tại điểm P. Ta có
[TEX]\frac{JA}{JC}=\frac{AK}{CP}=\frac{KS}{PC}=\frac{SM}{MC}=\frac{2}{3} (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) suy ra [TEX]\frac{IA}{IB}=\frac{2}{3} [/TEX]
 
Top Bottom