[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				1. Cho chóp S.ABCD với ABCD là hình thang (AB//CD, AB>CD). Gọi I, J lần lượt là trung điểm SA, SB. M là điểm bất kì trên SD.
a) tìm giao điểm K của IM với mp (SBC)
b) tìm giao điểm N của SC với mp (IJM)
c) gọi H là giao điểm của IN và JM. Chứng minh H thuộc 1 đt cố định khi M di động trên SD.
2. Cho tứ diện ABCD. G là trọng tâm tam giác ACD. Các điểm M N P lần lượt thuộc các đoạn thẳng AB, AC, AD sao cho: MA/MB =NC/NA= PD/PA=1/2. Gọi I, J lần lượt là các giao điểm của MN và BC, MP và BD.
a) cm: các đt MG, PI, NJ đòng phẳng
b) gọi E, F lần lượt là các trung điểm của CD, NI. H là giao của MG và BE, K là giao của GF với mp (BCD). Cm các điểm H, I, J, K thẳng hàng
			
			a) tìm giao điểm K của IM với mp (SBC)
b) tìm giao điểm N của SC với mp (IJM)
c) gọi H là giao điểm của IN và JM. Chứng minh H thuộc 1 đt cố định khi M di động trên SD.
2. Cho tứ diện ABCD. G là trọng tâm tam giác ACD. Các điểm M N P lần lượt thuộc các đoạn thẳng AB, AC, AD sao cho: MA/MB =NC/NA= PD/PA=1/2. Gọi I, J lần lượt là các giao điểm của MN và BC, MP và BD.
a) cm: các đt MG, PI, NJ đòng phẳng
b) gọi E, F lần lượt là các trung điểm của CD, NI. H là giao của MG và BE, K là giao của GF với mp (BCD). Cm các điểm H, I, J, K thẳng hàng