Hình học không gian ( giúp mình với)

T

tuyetnganpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cảm ơn các bạn nhiều

ĐỀ bài:
Trong không gian cho 2 đường thẳng (d1) và (d2) có pt:
(d1): x= 2t+1
y=t+2
z=3t-1
(d2): x=m+2
y=1+2m
z=m+1
a,Chứng tỏ d1 và d2 cắt nhau
b,viết phương trình mặt phẳng (P) chứa (d1) và (d2)
c, Viết phương trình mặt cầu dduwwofng kính OH và H là giao điểm của 2 đường thẳng trên
 
H

hoanghuong_30495

Cảm ơn các bạn nhiều

ĐỀ bài:
Trong không gian cho 2 đường thẳng (d1) và (d2) có pt:
(d1): x= 2t+1
y=t+2
z=3t-1
(d2): x=m+2
y=1+2m
z=m+1
a,Chứng tỏ d1 và d2 cắt nhau
b,viết phương trình mặt phẳng (P) chứa (d1) và (d2)
c, Viết phương trình mặt cầu dduwwofng kính OH và H là giao điểm của 2 đường thẳng trên

a) chỉ ra vecto chỉ phương của u1 và u2 sau đó tính [u1; u2].MN #0 ( m thuộc d1 và n thuộc d2)
=> cắt
b) véc tơ pháp tuyến của mp chính là [u1;u2]
có vec to pháp tuyến rùi viết pt mp đi qua diểm m hoặc n đều đc
c) tìm giao điểm H, tính oh => bán kính( lấy oh/2), gọi I là tâm => I là trung điểm của oh.dựa vào công thức tạo độ => tọa độ I
từ đó lập pt
 
Top Bottom