hình học không gian đây

H

hoatuvi143

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD cạnh đáy bằng a. Gọi E là điểm đối xứng với D qua trung điểm SA. Gọi M,N tương ứng là trung điểm của AE và BC. Tính khoảng cách theo a giữa MN và AC
2. cho hình tứ giác S.ABCD, đáy hình thoi AB= căn 5, AC=4, SO = 2 căn 2, SO vuông góc với mặt đáy. O=AC\bigcap_{}^{}BD. tính khonag3 cách giữa SA và BM
3. cho tứ diện đều ABCD cạnh a= 6căn 2. Hãy xác định và tính độ dài đoạn vuông góc chung của AB và CD
4. trong mp(P) cho tam giác ABC vuông tại C AB=2a, A=60 độ, SA=a vuông góc vs (P)
tìm a sao cho góc giữa (SBC) và (SAB) = 60 độ
 
T

traiphongtran

1. cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD cạnh đáy bằng a. Gọi E là điểm đối xứng với D qua trung điểm SA. Gọi M,N tương ứng là trung điểm của AE và BC. Tính khoảng cách theo a giữa MN và AC

attachment.php

Kẻ thêm các đường như hình vẽ
ta có [TEX](MNF)// AC[/TEX] nên [TEX]d(AC;MN)=d(O;MNF)=OF[/TEX] do [TEX]OF \perp NF;OF \perp BE[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
R

riely_marion19

2. cho hình tứ giác S.ABCD, đáy hình thoi AB= căn 5, AC=4, SO = 2 căn 2, SO vuông góc với mặt đáy. O=AC\bigcap_{}^{}BD. tính khonag3 cách giữa SA và BM
3. cho tứ diện đều ABCD cạnh a= 6căn 2. Hãy xác định và tính độ dài đoạn vuông góc chung của AB và CD


cau 2 chua cho dim M kia`
cau 3:
goi O la tam cua tam giac deu BCD
=>OB=OC=OD
ma` AB=AC=AB
nen AO vuong goc voi mat phang (BCD)
goi E = BO \bigcap_{}^{} CD
ta co CD vuong goc voi AB
CD vuong goc voi BO
=>CD vuong goc voi mat phang (ABE)
tu E dung EH vuong goc voi AB tai H ( EH thuoc (ABE))
vay EH vuong goc voi AB
EH vuong goc voi CD
hay EH la doan vuong goc chung cua AB va CD

tinh EH
ta co BO=a/can3
trong tam giac vuong OAB
OA^2=AB^2-OB^2
=a^2-(1/3)a^2
=(2/3)a^2
=> OA=acan(3/2)
trong tam giac ABE
ta co AO.BE=EH.AB
=>EH=3a/(2can2)
 
Top Bottom