hình học không gian. Chuyên mục tìm giao tuyến của hai phẳng và quan hệ song song

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong mắt phẳng (p) cho tam giác ABC vuông tại A, gócB = 60 độ, AB = a. Gọi O là trung điểm BC. Lấy điểm S ở ngoài (p) sao cho SB = a và SB vuông góc OA. Gọi M là điểm trên cạnh AB. Mặt phẳng (Q) qua M và song song với SB và OA, cắt BC,SC,SA lần lượt tại N,P,Q. Đặt x = BM
A, Chứng minh răng MNPQ là hình thang vuông.
B,Tính diện tích hình thang đó. Tìm X để điện tích lớn nhất.
2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Gọi C’ là trung điểm của SC, M là 1 điểm di động trên cạnh SA. Mặt phẳng (P) di động luôn luôn đi qua C’M và song song với BC.
A, Chứng minh răng (P) luôn chứa 1 đường thẳng cố định.
B, Xác định thiết diện mà (P) cắt hình chóp S.ABCD. Xác định vị trí điểm M để thiết diện là hình bình hành.
C, tìm tập hợp giao điểm của hai cạnh đối của thiết diện khi M di động trên SA.
3. Cho hình chóp S.ABCD, có đáy là hình bình hành tâm O. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SA, SD.
A, Chứng minh (OMN) song song (SBC).
B, Gọi P,Q là trung điểm của AB, ON . Chứng minh PQ song song (SBC).
4. Cho hình chóp S.ABCD, có đáy là hình bình hành tâm O. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SA, CD.
A, CMR: (OMN) song song (SBC).
B, Gọi I là trung điểm của SD, J là một điểm trên (ABCD) và cách đều AB, CD. Chứng minh rằng IJ song song (SAB).
C, Giả sử hai tam giác SAD, ABC đều cân tại A. Gọi AE, AF là các đường phân giác trong của các tam giác ACD và SAB. Chứng minh rằng EF song song (SAD).

mong các bạn giải nhanh hộ.:D:D:D:D
 
Top Bottom