Toán 12 Hình học không gian bằng phương pháp tọa độ, biết (AMN) $\bot$ (SBC)

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
tọa độ hóa.
A(0;-a/2;0); B(0:a/2;0); C([tex]a\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] ;0;0)
suy ra tâm đáy G[tex](a\frac{\sqrt{3}}{6};0;0)[/tex]
suy ra S[tex](a\frac{\sqrt{3}}{6};0;z)[/tex]
ta suy ra trung điểm M, N theo giá trị A suy ra I là trung điểm MN theo a. vì 2mp vuông góc nên AI vuông SI => a
=> diện tích tam giác cần tìm.
còn cách đi theo hhkg thuần túy nó nhẹ hơn
 
  • Like
Reactions: SaraKimPham123

SaraKimPham123

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười 2018
37
0
11
22
Đồng Tháp
THPT Trần Quốc Toản
tọa độ hóa.
A(0;-a/2;0); B(0:a/2;0); C([tex]a\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] ;0;0)
suy ra tâm đáy G[tex](a\frac{\sqrt{3}}{6};0;0)[/tex]
suy ra S[tex](a\frac{\sqrt{3}}{6};0;z)[/tex]
ta suy ra trung điểm M, N theo giá trị A suy ra I là trung điểm MN theo a. vì 2mp vuông góc nên AI vuông SI => a???
=> diện tích tam giác cần tìm. Cho nao la sao vay ban
còn cách đi theo hhkg thuần túy nó nhẹ hơn
 
Top Bottom