[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang cân (AD//BC), BC=2a, AB=AD=DC=a>0. Mặt bên SBC là tam giác đều. Gọi O là giao điểm của AC và BD. Biết SD vuông góc với AC.
a. Chứng minh (SBC) vuông góc với (ABCD). Tính SD.
b. Mặt phẳng anpha đi qua điểm M thuộc OD (M khác O và D) và song song với SD và AC. Xác định thiết diện của S.ABCD cắt bởi mặt phẳng anpha biết MD=x. Tìm x để diện tích thiết diện lớn nhất.
a. Chứng minh (SBC) vuông góc với (ABCD). Tính SD.
b. Mặt phẳng anpha đi qua điểm M thuộc OD (M khác O và D) và song song với SD và AC. Xác định thiết diện của S.ABCD cắt bởi mặt phẳng anpha biết MD=x. Tìm x để diện tích thiết diện lớn nhất.