Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và D, AB=2a,AD=DC=a, SA vuông góc với đáy,SA=a căn 2. Tính góc giữa 2 mặt phẳng (SBC) và (SAB)
Bài 2: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật AB=a,AD=2a. SA vuông góc với đáy, SA=2a.Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng BD và SC
Bài 3: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA=a và SA vuông góc với đáy. Gọi G là trọng tâm tam giác SAB.Tính khoảng cách từ G đến mặt phẳng (SAC)
Bài 4 :Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành, AB=a, AD=2a, tam giác SAB vuông cân tại A. M là điểm trên cạnh AD sao cho AM=3a/2. (P) là mặt phẳng đi qua M và song song với mặt phẳng (SAB) cắt BC,SC,Sd lần lượt tại N,P,Q. Tính diện tích thiết diện MNPQ
Bài 5: Cho hình chóp SABCD có ABCD là hình chữ nhật. Ab=a,AD=2a,SA vuông góc với đáy, SA=a. Gọi (P) là mặt phẳng đi qua SO và vuông góc với (SAD) cắt hình chóp theo 1 thiết diện. Tính diện tích thiết diện
Bài 6 : Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và D, AB= 2a,AD=DC=a, SA vuông góc với đáy , SA=a căn 2. Tính cosin của góc giữa 2 mặt phẳng (SBC) và (SDC)
Bài 2: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật AB=a,AD=2a. SA vuông góc với đáy, SA=2a.Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng BD và SC
Bài 3: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA=a và SA vuông góc với đáy. Gọi G là trọng tâm tam giác SAB.Tính khoảng cách từ G đến mặt phẳng (SAC)
Bài 4 :Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành, AB=a, AD=2a, tam giác SAB vuông cân tại A. M là điểm trên cạnh AD sao cho AM=3a/2. (P) là mặt phẳng đi qua M và song song với mặt phẳng (SAB) cắt BC,SC,Sd lần lượt tại N,P,Q. Tính diện tích thiết diện MNPQ
Bài 5: Cho hình chóp SABCD có ABCD là hình chữ nhật. Ab=a,AD=2a,SA vuông góc với đáy, SA=a. Gọi (P) là mặt phẳng đi qua SO và vuông góc với (SAD) cắt hình chóp theo 1 thiết diện. Tính diện tích thiết diện
Bài 6 : Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và D, AB= 2a,AD=DC=a, SA vuông góc với đáy , SA=a căn 2. Tính cosin của góc giữa 2 mặt phẳng (SBC) và (SDC)