Toán 11 hình học không gian 11

nguyenhuynhthanhtruc31@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2014
2
1
21
  • Like
Reactions: Đình Hải

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
hai mp có giao tuyến là SB.
hạ CE vg với SB tại E, khi đó AE cũng vuông góc với AB tại E
góc giữa hai mp là góc AEC
tính được AC= a2a\sqrt{2}
trong tam giác SBC, có được độ dài 3 cạnh => cos góc S ( dựa vào định lí cos) = 0.6 => SE= 3a510\dfrac{3a\sqrt{5}}{10}
=> CE= AE= 2a55\dfrac{2a\sqrt{5}}{5}
áp dụng định lí cos => góc AEC => góc giữa hai mp.
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom