Toán hinh hoc khong gian 11

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
24
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông tâm O cạnh a . biết SA vuông góc với (ABCD) va SA = a√6
a) Cm : BC vuông góc với ( SAB)
BD vuong goc voi ( ABCD)


b) tính góc giữa SC và ( ABCD)
c) gọi AE , AV lần lượt là đường cao của tam giác SAB và tam giác SAD . Cm : SC vuông góc EV
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

ddang minh tuan

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng hai 2018
32
13
16
24
Thái Bình
thpt bac dong quan
ban nen vao trang web khac de hoi.
ở trang web này người ta chỉ xem chứ không làm hộ đâu
bai nay de nen minh giup ban
 
Last edited:

ddang minh tuan

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng hai 2018
32
13
16
24
Thái Bình
thpt bac dong quan
ban nen vao trang web khac de hoi.
ở trang web này người ta chỉ xem chứ không làm hộ đâu
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông tâm O cạnh a . biết SA vuông góc với (ABCD) va SA = a√6
a) Cm : BC vuông góc với ( SAB)
BD vuong goc voi ( ABCD)


b) tính góc giữa SC và ( ABCD)
c) gọi AE , AV lần lượt là đường cao của tam giác SAB và tam giác SAD . Cm : SC vuông góc EV
ta có AD vuông goc vs (SDC) do AD vuong vs AV vaDC
AE vuong goc vs SBC
suy ra sc vuong vs av va ae
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
ban nen vao trang web khac de hoi.
ở trang web này người ta chỉ xem chứ không làm hộ đâu
bai nay de nen minh giup ban
Sao bn lại nói z,,=.=,,
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông tâm O cạnh a . biết SA vuông góc với (ABCD) va SA = a√6
a) Cm : BC vuông góc với ( SAB)
BD vuong goc voi ( ABCD)


b) tính góc giữa SC và ( ABCD)
c) gọi AE , AV lần lượt là đường cao của tam giác SAB và tam giác SAD . Cm : SC vuông góc EV
a)
+) BC vuôg góc vs (SAB)
Có BC $\perp$ AB, BC $\perp$ SA, SA giao AB trog (SAB)
=> BC $\perp$ (SAB)
b)
SA $\perp$ (ABCD)
=> A là hình chiếu of S /(ABCD)
C là hình chiếu of C /(ABCD)
=> Góc(SC,(ABCD))=(SC,AC)=Góc SCA (SCA<90,do tam giác SAC vuôg tại A)
AC=$a\sqrt{2}$ , SA=$a\sqrt{6}$
=>tan=> góc
c)
BC $\perp$ AB, BC$\perp$ SA
=> BC $\perp$ AE, AE $\perp$ SB
=> AE $\perp$ (SBC)
=> SC $\perp$ AE (1)
C/m tương tự CD $\perp$ (SAD)
AV $\perp$ (SCD)
=> SC $\perp$ AV (2)
(1),(2),=> SC $\perp$ (AEV) => SC $\perp$ EV
 
  • Like
Reactions: Phaly

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
ban nen vao trang web khac de hoi.
ở trang web này người ta chỉ xem chứ không làm hộ đâu
bai nay de nen minh giup ban
thực ra ngta vẫn làm nha bạn
hiện giờ nhân lực còn ít hehe
''trích lời đình hải''
và các bạn phải tag tên ngừoi khác thì mới biết đc nhá
@ddang minh tuan
còn nhiều trh khác chắc là khó quá ..do ai cx là hs mà
 
Top Bottom