Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật ABCD, có AB=a, BC= a√3, SD=a√5 và SA vuông góc với mp đáy (ABCD).
a. Cmr : 4 mặt bên của hình chóp là những tam giác vuông
b. Trong mp (ABCD) dựng đt qua A và vuông góc với AC cắt các đt CB, CD lần lượt tại I, J. Gọi H là hình chiếu của A trên SC. Hãy xác định giao điểm K, L của SB, SD với mp (HIJ). Từ đó chỉ ra thiết diện (HIJ) với hình chóp S.ABCD.
c. Cmr : AK vuông (SBC); AL vuông (SCD)
d. Tính diện tích thiết diện tìm được ở câu b)
a. Cmr : 4 mặt bên của hình chóp là những tam giác vuông
b. Trong mp (ABCD) dựng đt qua A và vuông góc với AC cắt các đt CB, CD lần lượt tại I, J. Gọi H là hình chiếu của A trên SC. Hãy xác định giao điểm K, L của SB, SD với mp (HIJ). Từ đó chỉ ra thiết diện (HIJ) với hình chóp S.ABCD.
c. Cmr : AK vuông (SBC); AL vuông (SCD)
d. Tính diện tích thiết diện tìm được ở câu b)