Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. cho hình chóp A.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại B, SA vuông góc với đáy
a. Chứng minh tam giác SBC vuông
b. Gọi H là chân đường cao vẽ từ B của tam giác ABC. Chứng minh ( SAC) vuông (SBH)
c. Cho AB=a, BC=2a.,Tính khoảng cách từ B đến mặt phẳng (SAC)
2. Co hình chóp S.ABCD có SA vuông (ABCD) và SA=a, đáy ABCD là hình thanh vuoogn có đáy bé là BC, biết AB=BC=a, AD=2a
a. Chứng minh các mặt bên của hình chóp là tam giác vuông
b. tính góc giữa SD và (ABCD); SC và (ABCD), SC và (SAD)
c. tính tổng diện tích các mặt của hình chóp
d. Tính góc giữa các mặt bên với mặt đáy
e.tính góc giữa mp (SBC) và (SAB)
3. Cho hình chóp S>ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân đỉnh C, CA+CB=2a, hai mặt phảng (SAB) và (SAC) vuông góc với mặt đáy, cạnh SA=a. Gọi D là trung điểm của AB
a. CM: (SCD) vuông (SAB)
a. tính khoảng cách từ A đến (SBC)
c. Tính góc giữa hai mp (SAB) và (SBC)
4. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuoogn tâm O cạnh a, và SA=SB=SC= SD = a căn 5/ 2.
Gọi I và J lần lượt là trung điểm BC và AD
a. CMR: So vuông (ABCD)
b. CMR: ( SIJ) vuông (ABCD) và xác địh góc giữa (SIJ) và (SBC)
c.. tính khoảng cách từ O đến mặt (SBC)
5. Cho hình chóp S. ABCD có dáy ABCD hình thoi cạnh a. góc BAD=60 và SA=SB=SD=a
a. chứng minh (SAC) vuông (Abcd)
B. chứng minh tam giác SAC vuông
c. tính khoảng cách từ S đến (ABCD)
6. Cho hình chóp S. ABC có đáy ABC là tam giác vuoogn cân tại B, có SA vuông (ABC) , SA= a căn 2, AB=a
a. Gọi H là hình chiếu của A lên SB. CM AH vuông (SBC)
b. tính khoảng cách từ A đến (SBC)
c. Tính goác giữ SC và (SAB)
7. cho tam giác đều ABC cạnh a. Trên đường thẳng vuông góc vớii mp (ABC) tại B, ta lấy mọt điểm M sao ccho MB=2a. Gọi I là trung điểm BC
a. CM AI vuông (MBC)
b. Tính góc hợp bở đt IM với mp (ABC)
c. tính khoảng cách từ điểm B đến mp (MAI)
a. Chứng minh tam giác SBC vuông
b. Gọi H là chân đường cao vẽ từ B của tam giác ABC. Chứng minh ( SAC) vuông (SBH)
c. Cho AB=a, BC=2a.,Tính khoảng cách từ B đến mặt phẳng (SAC)
2. Co hình chóp S.ABCD có SA vuông (ABCD) và SA=a, đáy ABCD là hình thanh vuoogn có đáy bé là BC, biết AB=BC=a, AD=2a
a. Chứng minh các mặt bên của hình chóp là tam giác vuông
b. tính góc giữa SD và (ABCD); SC và (ABCD), SC và (SAD)
c. tính tổng diện tích các mặt của hình chóp
d. Tính góc giữa các mặt bên với mặt đáy
e.tính góc giữa mp (SBC) và (SAB)
3. Cho hình chóp S>ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân đỉnh C, CA+CB=2a, hai mặt phảng (SAB) và (SAC) vuông góc với mặt đáy, cạnh SA=a. Gọi D là trung điểm của AB
a. CM: (SCD) vuông (SAB)
a. tính khoảng cách từ A đến (SBC)
c. Tính góc giữa hai mp (SAB) và (SBC)
4. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuoogn tâm O cạnh a, và SA=SB=SC= SD = a căn 5/ 2.
Gọi I và J lần lượt là trung điểm BC và AD
a. CMR: So vuông (ABCD)
b. CMR: ( SIJ) vuông (ABCD) và xác địh góc giữa (SIJ) và (SBC)
c.. tính khoảng cách từ O đến mặt (SBC)
5. Cho hình chóp S. ABCD có dáy ABCD hình thoi cạnh a. góc BAD=60 và SA=SB=SD=a
a. chứng minh (SAC) vuông (Abcd)
B. chứng minh tam giác SAC vuông
c. tính khoảng cách từ S đến (ABCD)
6. Cho hình chóp S. ABC có đáy ABC là tam giác vuoogn cân tại B, có SA vuông (ABC) , SA= a căn 2, AB=a
a. Gọi H là hình chiếu của A lên SB. CM AH vuông (SBC)
b. tính khoảng cách từ A đến (SBC)
c. Tính goác giữ SC và (SAB)
7. cho tam giác đều ABC cạnh a. Trên đường thẳng vuông góc vớii mp (ABC) tại B, ta lấy mọt điểm M sao ccho MB=2a. Gọi I là trung điểm BC
a. CM AI vuông (MBC)
b. Tính góc hợp bở đt IM với mp (ABC)
c. tính khoảng cách từ điểm B đến mp (MAI)