Hình học không gian 11

B

b001997hb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp e với ạ.
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại A, cạnh SB vuông góc với mp[ABC]. Qua B kẻ BH vuông góc với SA, BK vuông góc với SC. Chứng minh SC vuông góc với mp[BHK] và tính diện tích tam giác BHK. Biết rằng AC=a, BC=a căn3 và SB= a căn2.

E cảm ơn ạ.
 
N

nguyenbahiep1

BH vuông SA

BH vuông AC

vậy BH vuông (SAC) hay BH vuông SC

SC vuông BK vậy SC vuông (SBH)

Có BH vuông (SAC) tức BH vuông HK

Tam giác BHK vuông tại H

$BH = \frac{BS.BA}{\sqrt{BS^2+BA^2}} \\ \\ BA = a\sqrt{2} \\ \\ BK = \frac{BS.BC}{\sqrt{BS^2+BC^2}} \\ \\ HK = \sqrt{KB^2-BH^2} \\ \\ S_{HBK} = \frac{HB.HK}{2}$
 
Top Bottom