HÌNH học không gian 11

L

laothinga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tứ diện ABCD .trên AD lấy trung điểm M trên BC lấy trung điểm N . gọi (P) là mặt phẳng qua MN và song song với CD
a, hãy xác định thiết diện của (P) với tứ diện ABCD
b, xác định thiết diện của N trên CD sao cho thiết diện là hình bình hành
 
P

ptmp2712

cho tứ diện ABCD .trên AD lấy trung điểm M trên BC lấy trung điểm N . gọi (P) là mặt phẳng qua MN và song song với CD
a, hãy xác định thiết diện của (P) với tứ diện ABCD
b, xác định thiết diện của N trên CD sao cho thiết diện là hình bình hành

Ban 5 vẽ hình nha

ta có (P) qua M và // CD, xét trên mp(ACD) ta được (P) giao (ACD)=MP (với P thuộc AC và MP // CD)
ta lại có (P) qua N và // CD, xét trên mp (BCD) ta được (P) giao (BCD)=NQ(với Q thuộc BD và NQ//CD)
=>Bạn tự trình bày giao tuyến => thiết diện MPNQ
b) Mình ko hiểu đề bài lắm nhưng mình nghĩ
Thiết diện đã là bình hành vì
PM//NQ(vì cùng //CD)
PM=NQ(vì PM//CD và AM=MD => PM là đường trb` của tam giác ACD => PM=1/2CD; Tương tự NQ là đường trung bình tam giác BCD => NQ =1/2CD=>PM=NQ=1/2CD)
 
Top Bottom