hình học không gian 11???

N

ngoc_ruby97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, tâm O, SO vuông (ABCD). Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh SA và BC. biết góc tạo bởi MN và mặt phẳng ABCD=60 độ
a,Tính MN và SO
b,tính góc giữa MN và (DBD)
 
N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, tâm O, SO vuông (ABCD). Gọi M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh SA và BC. biết góc tạo bởi MN và mặt phẳng ABCD=60 độ
a,Tính MN và SO
b,tính góc giữa MN và (DBD)

Gợi ý cách làm

câu a

kẻ MI // SO vậy MI = 1/2SO và MI vuông góc với (ABCD)

MNI là góc 60

dễ dàng tính được IN

theo tỷ lệ lượng giác trong tam giác MNI ta dễ dàng tính được MN và MI từ đó ra được SO

câu b

IN cắt OB tại H

từ H kẻ HP // SO cắt MN tại P

kẻ NT vuông OB vậy NT vuông SBD

góc cần tính là NPT
 
Top Bottom