hình học không gian 11???

N

ngoc_ruby97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hinh chóp SABCD, có đáy là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD) và SA=a căn 2. Vẽ đường cao AH của tam giác SAB
a, CMR: SH/SB=2/3
B, gọi (P) là mặt phẳng qua A và vuông góc với SB. (P) cắt hình chóp theo thiết diện là hình gì? Tính diện tích thiết diện
 
S

sam_chuoi

Umbala

a. Ta có $SB=\sqrt[]{3}$. Hệ thức lượng tam giác vuông ta có $SH=SA^2/SB suy ra SH/SB=SA^2/SB^2=2/3$. Ta có AH vuông SB suy ra AH thuộc (P). Ta cm BC vuông (SAB) suy ra BC vuông SB. Trong (SBC) kẻ HI//BC suy ra HI vuông SB suy ra HI thuộc (P). Tương tự AD vuông (SAB) suy ra AD vuông SB suy ra AD thuộc (P) suy ra (P) là (AHID). Do HI//BC//AD suy ra td là hình thang. Mà AD vuông (SAB) suy ra AD vuông AH suy ra td là ht vuông tại A và H. Bạn tự tính S nha.
 
Top Bottom