hình học không gian 11

H

hot_summer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là tam giác cân tại A, AB = AC = a, góc BAC = 120 độ . Biết SA ⊥ (ABC), SA = a căn 3 trên 2. Gọi I là trung điểm BC, từ A hạ AH vuông góc SI tại H

1> C/m; BC ⊥ AH
2> Tính góc giữa (SBC) & (ABC)
3> Lấy D đối xứng với A qua I. Xác định và tính diện tích thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mp qua H ⊥ SI
 
N

nguyenbahiep1

câu a

BC vuông AI

BC vuông SA

vậy BC vuông (SAI) hay BC vuông SI

câu b

Chính là góc SIA

câu c

SH cắt SD tại M

TỪ H kẻ // với BC cắt SC và SB tại P và Q

thiết diện là

AQMP

tính diện diện lấy AM.QP

vì 2 đường chéo của tứ giác này vuông góc với nhau
 
Top Bottom