Toán 11 Hình học không gian 11 || Xác định giao điểm , tính tỉ số

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
a) gọi E là giao điểm MN với DC
gọi F là giao điểm EC' với DD'
I là giao điểm FN với AA'
J là giao điểm IM với BB'
=> tiết diện của hình hộp ABCD.A'B'C'D' với (MNC') là : ngũ giác MNFC'J
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
g) gọi U = CA giao MN
ta có A'C thuộc mặt phẳng (C'A'AC)
mà U thuộc CA => U cũng thuộc mặt phẳng (C'A'AC)
gọi L= A'C giao C'U mà (C'U thuộc (MNC'))
=> L =A'C giao (MNC')
cái này mình lỡ gọi I ở trên rồi nên gọi tạm L vậy
dễ dàng c/m được U là trung điểm MN
=> AU=1/4AC => CU/A'C'=1/4
=> CL/LA'=1/4 ( DO CU//A'C')
 
  • Like
Reactions: ctg357
Top Bottom