[Hình học không gian 11]Tìm giao tuyến-cm đẳng thức

L

lanh...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD đáy là hình bình hành .M là trung điểm của SC
a, Tìm giao điểm I của AM với mặt phẳng (SBD). CM: IA=2IM
b, Tìm giao điểm F của SD với mặt phẳng (ABM) .CM: F là trung điểm của SD
c, N là 1 điểm tùy ý trên AD. Tìm giao điểm MN với mặt phẳng (SBD)
P/s: e làm ra rồi nhưng có lẽ sai hay sao ấy,mong mọi người giải chi tiết để e xem cách làm nhé!cám ơn nhìu!@};-
 
P

prince_alone_inlove

chào bạn!

a/
nối AC ,BD cắt nhau tại E
nối SE nó cắt AM tai I
trong tam giac SAC I là giao điểm ba đường trung tuyến=>AI=2IM

b/
AB song song CD =>AB song song với mp SDC
=> AB cũng song song với MF => DC song song với FM
(.) mp SDC từ m kẻ đường thẳng song song với DC cắt SD tại F
trong tam giác SDC có FM song song với DC và M là trung điểm của SC => F là trung điểm của SD

c/
nối CN cắt DB tại K
(.) mp SCN SK cắt MN tại H=> MN cắt mp SBD tại H

có gì liên hệ với tôi:langtu_noiphuongxa (yahoo):p
 
T

trang_bs127

a, Gọi 0 là tâm của hình bình hành ABCD.
(SAC) giao với (sBD) tại giao tuyến SO. SO thuộc (SBD)
Trong mp(SAC): SO giao với AM tại I.
Mà SO thuộc (SBD)
=> (SBD) giao với AM tại I
* Trong tam giác SAC có: AM, SO là trung tuyến của tam giác SAC và cắt nhau tại I
=> I là trọng tâm của tam giác SAC => AI/AM = 2/3 => AI = 2IM.
b, SD thuộc (SCD).
Vì AB // CD mà M thuộc SC.
Từ M kẻ Mx // CD//AB. Mx cắt SD tại F.
=> F = SD với (ABM).
Chứng minh: M là trung điểm thì dựa vào đường trung bình của tam giác SCD.
c, Trong mp( ABCD) có BD cắt CN tại K.
Trong mp(SCN) có: MN cắt SK tại E. mà SK thuộc (SBD).
=> MN giao với (SBD) tại E
 
Top Bottom