H
hailuaxanh1992
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho ▲ABC vuông tại A có AB=c, AC=b. Gọi (P) là mp wa BC và vuông mp (ABC); S là 1 điểm di động trên (P) sao cho hình chóp SABC có 2 mặt bên SAB, SAC lần lượt hợp với ABC 1 góc anpha và 90 độ - anpha. Gọi H, I, J lần lượt là hình chiếu của S lên BC AB AC.
a) cmr: SH² =HI.HJ
b) tìm max SH và tính anpha tại đó
a) cmr: SH² =HI.HJ
b) tìm max SH và tính anpha tại đó