Hinh hoc khog gjan, kho wa

N

nguyenbahiep1

Cho hinh lap phuong abcd.a'b'c'd' canh a.cm :tim khoang cach tu a den (bdd'b') ; tinh goc giua 2 duong thang ab va da' ; tinh khoang cach giua a'c va bb'

Giải

Tự vẽ hình

câu a

Gọi O là tâm của ABCD. Có AO vuông DB có AO vuông DD' vậy AO vuông mp(DBD'B')

vậy [laTEX]d(A,(BDD'B') = AO = \frac{a\sqrt{2}}{2}[/laTEX]

câu b

AB // DC vậy góc giữa AB và DA' = Góc A'DC

xét tam giác A'DC vuông tại D vì DC vuông (ADA'D') vậy góc đó là 90

câu c

[laTEX]BB' // (A'AC'C) \\ \\ d(BB',(ACA'C') = d(B,ACA'C') = BO [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom