Toán 8 - Hình học khó

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- cho tam giác AC có 3 góc đều nhọn. Các đường cao BP,CQ giao nhau tại H.
a. CMR ^HQP=^HBC
b. CMR PQ.BC+BQ.PC=BP.QC
c. Gọi M là điểm nằm trong ABC sao cho ^MBA=^MCA. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của M trên AB,AC. CMR : HM đi qua trung điểm EF
Mình cần gấp lắm ạ.
 

minhminh2610

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2019
34
11
6
Vĩnh Long
Trung học cơ sở An Bình
Mình chỉ làm đc câu a) thôi nha.:Dimage.jpg
- cho tam giác AC có 3 góc đều nhọn. Các đường cao BP,CQ giao nhau tại H.
a. CMR ^HQP=^HBC
b. CMR PQ.BC+BQ.PC=BP.QC
c. Gọi M là điểm nằm trong ABC sao cho ^MBA=^MCA. Gọi E,F lần lượt là hình chiếu của M trên AB,AC. CMR : HM đi qua trung điểm EF
Mình cần gấp lắm ạ.
 
Top Bottom