hình học khó

B

becon_chibichibi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho hình chữ nhật ABCD, có AB=6cm, BC= 4cm. AH vuông góc BD. M là trung điểm HB, N là trung điểm của CD. tính MA^2+MN^2?
2, cho tam giác ABC có AB= 20cm, AB= 14cm từ trung điểm M của BC vẽ một đường thẳng vuông góc với tia phân giác góc A tại H và cắt AB, AC lần lượt tại E, F
a, Chứng minh BE=CF
b, tính AE, AB
3, cho hình thang ABCD có AB là đáy nhỏ bằng cạnh bên BC, AD. đáy lớn CD gấp đôi đáy nhỏ AB
a, tính các góc của hình thang?
b, cho CD= 20cm. tính chu vi hình thang và các đường chéo?
c, M là giao điểm của AD, BC. tam giác MCD là tam giác gì? tính các cạnh của tam giác MCD
:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
 
T

tienqm123

đây là bài 1 ,những bài kia mik sẽ xem sau

Bài 1:

lấy K là trung điểm của AH .Nối DK , KM
KM là đường trung bình của tam giác AHB =>KM= AB/2=CD/2=DN
Và KM // CD => DKMN là hình bình hành => DK//MN
MK // DN => MK vuông góc với AD
Tam giác ADM , có K là giao điểm của 2 đường cao nên K là trực tâm tam giác ADM
=> DK vuông góc với AM
mà DK // MN => MN vuông góc với AM
=>AM^2 +MN^2 = AN^2 = AD^2 + DN^2 = 3^2 + 4^2 = 5^2 = 25
 
Top Bottom