Hình học khó

Q

quanghuy17111999@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đường tròn tâm O và O' cùng bán kính R cắt nhau tại A và B .một đường thẳng d // vs OO' cắt các đường tròn trên tại C;D; E; F theo thứ tự trên d ( C,E thuộc (O));D;F thuộc (O')
.Biết CDO'O là hình bình hành
Tìm độ dài CD biết AB=a
Em mới học đến góc nội tiếp thôi đó nhá
:M012:
 
A

angleofdarkness

Tứ giác CDO'O là hbh nên CD = OO'

Giả sử OO' cắt AB tại H thì có $\Dela$ AOH vuông ở H, AH = 0,5.a; OA = R.

\Rightarrow CD = 2.OH = $2.\sqrt{R^2-a^2}$

\Rightarrow đpcm.
 
Top Bottom