H
hoangpttl
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1;cho (o;đường kính AB) điểm M nằm trong đường tròn , sao cho M là trung điểm của dây CD ,dây CD=a và ko cắt đường kính AB , hạ AH,BK vuông góc với CD
c/m : MH=MK
OM cắt cung CD tại N
tính MN theo a và AB
2;cho P nằm giữa (O;R) sao cho OP =2R ,đường thẳng đi qua P cắt (O) tại A và B sao cho AB=R ( A nằm giữa P và B) tính các TSLG của góc BPO
3;cho (O;R) và 2 tiếp tuyến MA , MB của (O) , kẻ AD ( D nằm giữa O và M) sao cho góc MAO=45 độ
a, c/m DO.MB=AO.DM
b, c/m BD là phân giác góc OBM
c, từ M kẻ đường thẳng song song OB, đường thẳng này cắt OA tại N. c/m NO=NM
c/m : MH=MK
OM cắt cung CD tại N
tính MN theo a và AB
2;cho P nằm giữa (O;R) sao cho OP =2R ,đường thẳng đi qua P cắt (O) tại A và B sao cho AB=R ( A nằm giữa P và B) tính các TSLG của góc BPO
3;cho (O;R) và 2 tiếp tuyến MA , MB của (O) , kẻ AD ( D nằm giữa O và M) sao cho góc MAO=45 độ
a, c/m DO.MB=AO.DM
b, c/m BD là phân giác góc OBM
c, từ M kẻ đường thẳng song song OB, đường thẳng này cắt OA tại N. c/m NO=NM