hình học khó

N

ngochaipro123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có ABC=50;BAC=70.Phân giác trong góc ACB cắt AB tại M. Trên MC lấy điểm N sao cho góc MBN=40.Chứng minh rằng BN=MC
2.Cho tam giác ABC.Vẽ ra phía ngoài của tam giác này các tam giác vuông cân tại A là ABE và ACF.Vẽ AH vuông góc với BC.(đường thẳng AH cắt EF tại O.CM O là trung điểm của EF>-
3.Cho tam giác ABC.Qua A đường thẳng xy//BC.từ điểm M trên cạnh BC vẽ các đường thằng song song với AB;AC chúng cắt xy theo thứ tự tại D và E. Chứng minh rằng
a.tam giác ABC = tam giác MDE
b.ba đường thẳng AM,BD,CE cùng đi qua một điểm@-)@-)@-)
:M05::M05::M05::M05::M05::M05::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (146)::khi (146)::khi (146)::khi (146)::khi (146)::khi (146)::khi (146)::khi (146)::khi (93)::khi (93)::khi (93)::khi (93)::khi (93)::khi (61)::khi (61)::khi (61)::khi (61)::khi (61)::khi (61)::khi (61)::khi (61)::khi (61)::khi (61)::khi (61)::khi (190)::khi (190)::khi (190)::khi (190):
 
Last edited by a moderator:
N

ngochaipro123

Cho tam giác ABC có ABC=50;BAC=70.Phân giác trong góc ACB cắt AB tại M. Trên MC lấy điểm N sao cho góc MBN=40.Chứng minh rằng BN=MC
2.Cho tam giác ABC.Vẽ ra phía ngoài của tam giác này các tam giác vuông cân tại A là ABE và ACF.Vẽ AH vuông góc với BC.(đường thẳng AH cắt EF tại O.CM O là trung điểm của EF>-
3.Cho tam giác ABC.Qua A đường thẳng xy//BC.từ điểm M trên cạnh BC vẽ các đường thằng song song với AB;AC chúng cắt xy theo thứ tự tại D và E. Chứng minh rằng
a.tam giác ABC = tam giác MDE
b.ba đường thẳng AM,BD,CE cùng đi qua một điểm@-)@-)@-)

:khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154):
 
Last edited by a moderator:
R

ronaldover7

2/Ta có EAB=90 \Rightarrow EAO+BAH=90
MÀ HBA+BAH=90 \Rightarrow EAO=ABH
CHứng minh tương tự :OAF=CHA

trân tia đối Oa lấy K sao cho AK=BC

CM:tam giác ABC=KEA \Rightarrow EKA=ACB và KE=AC
mà AC=AF\Rightarrow KE=AF
EKA=ACB mà ACB=OAF nên EKA=OAF
\Rightarrow KE//AF

CM tam giác KOE=AOF

\Rightarrow dpcm
 
Top Bottom