Hình học khó

D

dotantai1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có phân giác trong AD. TRong tam giác
ADB, kẻ phân giác DE, trong tam giác ADC kẻ phân giác DF. Tính tỉ số \frac{AF.DC.BE}{BD.FC.AE}
Giải rõ giùm em nha các pro
2. Cho tam giác ABC có diện tích 12cm2. Gọi N là trung điểm BC. M trên AC sao cho \frac{AM}{AC}=\frac{1}{3}. AN cắt BM tại O. Tính diện tích tam giác OAM
 
Last edited by a moderator:
C

conan98md

bài 1

Δ ABC có AD là phân giác \Rightarrow $\frac{DC}{DB}$ = $\frac{AC}{AB}$ (1)

Δ ADB có DE là phân giác \Rightarrow $\frac{BE}{EA}$ = $\frac{DB}{DA}$(2)

Δ ACD có DF là phân giác \Rightarrow $\frac{AF}{EC}$ = $\frac{AD}{AC}$(3)

nhân vế với vế của (1)(2)(3) \Rightarrow đpcm
 
Top Bottom