hinh hoc kho

C

chimai11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình vuông ABCD. gọi S là điểm trong không gian sao cho SAB là tam giác đều và nằm trong mp vuông góc với mp (ABCD).
a) cm mp (SAB) vuông góc với mp (SAD).
b) tính góc giữa 2 mp (SAD) và (SBC).
giúp mình với, mình học dở cái này lắm. tks trước nhá
 
N

ngoc1thu2

toán

bạn tự vẽ hình
a) gọi H là trung điểm của AB \Rightarrow SH là đường cao của hình chóp
bạn c/m AD vuông với (SAB) (SD vuông AB và SH )
\Rightarrow đpcm

b) giao tuyến là đt qua S và // BC ( d)
bạn cm CB vuông (SAB) \Rightarrow CD vuông SB \Rightarrow SB vuông d
tương tự \Leftrightarrow góc giữa 2 mp = góc SAB =60 độ

good luck!
 
N

nguyenbahiep1



câu a

M ,I,K lần lượt là trung điểm AB , SA và SB

có SM vuông AB

(ABCD) vuông (SAB) vậy SM vuông (ABCD)

(1) SM vuông AD

(2) AD vuông AB

từ (1)(2) dẫn đến AD vuông (SAB) hay AD vuông BI mặt khác BI vuông SA nên BI vuông (SAD)

(SAB) chứa BI nên (SAB) vuông (SAD)

câu b

có BI vuông (SAD)

có AK vuông (SBC)

vậy góc cần tìm là góc tạo bởi BI và AK

gọi G là giao điểm 3 đường trên

góc IOA = 60 vậy góc giữa 2 mặt phẳng là 60
 
Top Bottom