hình học khó

N

noichantroibinhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD có diện tích là 20 cm2. Chiều rộng bằng 4/5 chiều dài. Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho AM bằng 2/5 AB, trên cạnh BC lấy điểm N sao cho BN bằng 2/4 BC, trên cạnh CD lấy điểm P sao cho CP bằng 1/5 CD, trên cạnh AD lấy điểm Q sao cho AQ bằng 3/4 AD. Tính diện tích hình tứ giác MNPQ ?


Giúp vs mai phải nộp cho cô rùi :eek:
 
H

hanoiguitarist

MNPQ= ABCD- (AMQ+BMN+CNP+DPQ)
4 tam giác nhỏ đó đều là tam giác vuông đã biết 2 cạnh góc vuông. Vậy đầu tiên phải tính cạnh ABCD. nếu vẽ cạnh dài là AB ta gọi cạnh dài là a ta có a x 4/5 a = 20 nên a=5 cm, b=4cm
AM bằng 2/5 AB=2cm, BN bằng 2/4 BC=4cm, CP bằng 1/5 CD=2cm, AQ bằng 3/4 AD=3cm
Phần còn lại quá dễ rồi. Đặt bút tính ngay thôi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom