Hình học khó

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoanhaimau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC vuông tại C có góc A=30. Tìm M trên cạnh huyền sao cho tổng bình phương các khoảng cách từ M đến các đỉnh của tam giác là nhỏ nhất
2)Ngũ giác ABCDE có góc B= góc E=90 độ góc BAC= góc EAD. Gọi I là giao BD và CE. Cm AI vuông góc BE
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Ngũ giác ABCDE có góc B= góc E=90 độ góc BAC= góc EAD. Gọi I là giao BD và CE. Cm AI vuông góc BE
:(
Từ A kẻ đg thg vg góc vs BE cắt BE, CE, BD tại [TEX]H, I_1, I_2[/TEX]
Kẻ CK vg góc vs BE, DN vg góc vs BE
dễ dàng c/m đc [TEX]HI_1=HI_2[/TEX] \Rightarrow đpcm
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Cho góc xOy=[TEX]60^o[/TEX]. Trên Ox, Oy lấy A, B/ tg OAB đều. 1 điểm M trong góc đó / góc AMO=[TEX]15^o[/TEX], MA=căn 2, MB=2. Tính AB, OM, góc BMO
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom