hình học khó thi vào cấp 3

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1 Cho tam giác ABC vuông tại B(BC>AB). Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC các tiếp điểm của đường tròn nội tiếp với cạnh AB, BC<CA lần lượt là P,Q,R
1 Chứng minh tứ giác BPIQ là hình vuông.
2 Đường thẳng BI cắt QR tại D. Chứng minh 5 điểm P,A,R,D,I nằm trên một đường tròn
3 Đường thẳng AI và CI kéo dài cắt BC,AB lần lượt ở E,F. Chứng minh AE.CF=2AI.CI

Mình chưa làm được phần c bài này các bạn giúp mình với

Bài 2 Cho tam giác đều ABC, trên cạnh BC lấy điểm E, qua E kẻ các đường thẳng song song với AB và AC chúng cắt AC tại P và cắt AB tại Q
1 Chứng minh BP=CQ
2 Chứng minh tứ giác ACEQ là tứ giác nội tiếp. Xác định vị trí E trên cạnh BC để đoạn PQ ngắn nhất
3 Gọi H là một điểm nằm trong tam giác ABC sao cho HB^2=HA^2+HC^2. Tính góc AHC

Mình chưa làm được phần b,c bài này giúp mình với nha ^^
 
H

haibara4869

2.c góc AHC được [tex]90^0[/tex]
P.S: đừng có hỏi mem 98 nha nhất là coganghoctapthatgioi
 
N

nhoc9x_vh

phần b bai 2 ne ban :QE song song voi AC \RightarrowGOC QAC +GOC AQE =180 Ma QAC =GOC ECA\RightarrowGOC AQE + GOC ECA =180\RightarrowAQEC LA TU GIAC NOI TIEP
 
A

agito000

CÂU C BÀI 1 ĐÂY
AE.CF=2AI.CI\LeftrightarrowAI/AE.CI/CF=1/2(1)
CÓ AI/AE=AP/AB=(BC+AC-BC)/(2AB)
CI/CF=CQ/CB=(BC+AC-AB)/(2BC)
\RightarrowAI/AE.CI/CF=(AB+AC-BC)(BC+AC-AB)/4AB.BC
=(AC^2-(AB-BC)^2)/4AB.BC
=1/}2
\Rightarrow(1) LUÔN ĐÚNG
CHỨNG TỎ ...:-c:-c:-c:-c:-c:-c
 
Last edited by a moderator:
A

agito000

câu b,c đây bạn
b,kẻ QR,PT lần lượt vuông góc với BC\RightarrowPQ\geqRT=BC/2 dấu đẳng thức\LeftrightarrowE là trung điểm BC
c,dựng tam giác đều AHD\Rightarrow\{DAB}=\{HAC}
mà AB=AC và AD=AH
\Rightarrowtam giác ADB=tam giác AHC
\RightarrowDB=HC
\RightarrowDB^2+DH^2=HC^2+HA^2=HB^2 \Rightarrow\{HDB}=90
\Rightarrowgóc ADB=90+60=150=\{AHC}
vay...

:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c:-c
 
Last edited by a moderator:
B

bigfour_1205

cả nhà cho mình hỏi vấn đề này cái:
trình bày dh môn toán giống nhu cua bộ nhung năm truoc có bị tru diem không vây
vì mình thấy bộ trình khá ngan gon nhung lai hay
 
Top Bottom