Hình học khó đây!!!

A

anthuong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A có Â=90 độ,kẻ BD vuông góc với Ac.Trên cạnh AB lấy điểm E s/c AE=AD.Chứng minh rằng:
a)DE song song với BC
b)Ce vương góc với AB
Bạn nào giải được thì lamg giúp mình với,mình...hơi giốt nên không ra được bài này.THANK YOU.:)>-:)>-
 
H

harrypham

Cho tam giác ABC cân tại A có Â=90 độ,kẻ BD vuông góc với Ac.Trên cạnh AB lấy điểm E s/c AE=AD.Chứng minh rằng:
a)DE song song với BC
b)Ce vương góc với AB
Bạn nào giải được thì lamg giúp mình với,mình...hơi giốt nên không ra được bài này.THANK YOU.:)>-:)>-
Không hiểu lắm. Theo đề thì góc A = 90^o tức BA vuông góc với AC.
Sao lại kẻ thêm BD vuông góc AC, chả nhẽ A trùng D à ?
 
Top Bottom