hình học khó các bạn giúp dùm.

K

khanhtoan_qb

cho tam giác ABC nhọn có 3 dường cao AD,BE,CF đồng qui tại trực tâm H:
a)Biết góc A = 60 độ và diện tích ABC =144cm^2. tính diện tích AEF.
Bài này dễ mà :D
Ta có:
tam giác AFE đồng dạng với tam giác ACB
\Rightarrow [TEX]\frac{S_{AEF}}{S_{ABC}} = (\frac{AE}{AB})^2[/TEX]
lại có góc [TEX]\hat{A} = 60^o \Rightarrow \frac{AE}{AB} = \frac{1}{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{S_{AEF}}{S_{ABC}} = \frac{1}{4} \Rightarrow S_{AEF} = 36[/TEX]:):):)
 
Top Bottom