hình học khó _ cần giúp đỡ gấp

D

darkdevil225

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm giúp mình bài này nha

Cho nửa đường tròn đường kính AB và C là điểm thuộc nửa đường tròn. Hạ đườn cao CH của tam giác ABC. Gọi [TEX]O_1, r_1[/tex] và [TEX]O_2, r_2[/TEX] lần lượt là tâm và banb1 kính các đường tròn nội tiếp tam giác ACH và BCH. Gọi r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC.
a> CM : [TEX]r^2 = r_1^2 + r_2^2[/TEX]
b> toìm vị trí của C trên nửa đường tròn đường kính AB để độ dài đaọn [TEX]O_1O_2[/TEX] đạt giá trì lớn nhất.

Các bạn giải nhanh giúp mình câu b nha, câu a mình làmdc rùi
Thanks nhiều
 
B

bboy114crew

Các bạn làm giúp mình bài này nha

Cho nửa đường tròn đường kính AB và C là điểm thuộc nửa đường tròn. Hạ đườn cao CH của tam giác ABC. Gọi [TEX]O_1, r_1[/TEX] và [TEX]O_2, r_2[/TEX] lần lượt là tâm và banb1 kính các đường tròn nội tiếp tam giác ACH và BCH. Gọi r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC.
a> CM : [TEX]r^2 = r_1^2 + r_2^2[/TEX]
b> toìm vị trí của C trên nửa đường tròn đường kính AB để độ dài đaọn [TEX]O_1O_2[/TEX] đạt giá trì lớn nhất.

Các bạn giải nhanh giúp mình câu b nha, câu a mình làmdc rùi
Thanks nhiều
b) gọi r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC.
Ta dễ dàng CM:
[tex]O_1O_2^{2} = 2r^2[/tex]
[TEX]\Rightarrow O_1o_2 [/TEX]lớn nhất [TEX]\Leftrightarrow r [/TEX]lớn nhât
Ta lại có:
[TEX]r=\frac{AC+CB-AB}{2}[/TEX]
Mà AB ko đổi nên r lớn nhất khi AC+BC lớn nhất mà:
[TEX]Ac+BC \leq \sqrt{2(AC^2+BC^2)}[/TEX]
dấu ''='' xảy ra khi AB=BC khi C nằm chính giữa cung AB!;)
 
Last edited by a moderator:
O

ohmymath

khó đây!!!

Thử bài khó này nhá:
Giải bất phương trình
[TEX]\sqrt{2x+4}-2\sqrt{2-x}>\frac{12x-8}{\sqrt{9{x}^{2}+16}}[/TEX]
bài này hok đơn giản! cố gắng nhai!!:p:p:p
 
D

darkdevil225

sẵn tiện mình hỏi bài này lun

Cho M là một điểm tùy ý trong đường tròn tâm O,bán kính R( M khác O ). Qua M vẽ hai dây cung AB,CD vuông góc nhau.Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]AB+CD[/tex]

và một bài số mình gửi một lần rùi nhưng chưa ai làm giúp

CMR [tex] ( 11^{10}^{2009}-1)[/tex] chia hết cho [tex]10^{2010}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
O

ohmymath

và một bài số mình gửi một lần rùi nhưng chưa ai làm giúp

CMR [tex]P= ( 11^{10}^{2009}-1)[/tex] chia hết cho [tex]10^{2010}[/tex]

Ta có [TEX]11^{10}^{2009}=(10+1)^{10}^{2009}=A. 10^{10}^{2009}+1[/TEX]
suy ra [TEX]11^{10}^{2009}-1=A.10^{10}^{2009}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] P : [TEX]10^{2010}[/TEX]=A.[TEX]10^{10^{2009}-2010}[/TEX]
mà [TEX]10^{2009}>2010[/TEX] nên A.[TEX]10^{10^2009-2010}[/TEX] là số tự nhiên
suy ra P chia hết [TEX]10^{2010}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

saobangbuon_love24

bài này khó quá, giải ko ra
cảm ơn tui vơi nha>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<,,,
 
Top Bottom