Toán 11 hình học kg

lethihuyen09082002

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
3
0
16
22
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi cạnh a. Góc BAC bằng 60 độ. hình chiếu của đỉnh S lên mặt phẳng ABCD trùng với trọng tâm tam giác ABC, góc tạo bởi 2 mp (SAC) và (ABCD) là 60 độ.Tính kcach từ B đến (SCD)
Mọi người giúp mik tìm cách giải với ạ.
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Gọi O là hình chiếu của S
I là giao điểm của AC và BD
O là trọng tâm ABC => OI=[TEX]\frac{BI}{3}=\frac{a\sqrt{3}}{6}[/TEX]
góc giữa (ABCD) và (SAC) là góc OSI = 60 độ
tam giác SOI vuông ởi O => SO=a/6
Từ B hạ BK vuông CD =>BK=[TEX]\frac{\sqrt{3}a}{2}[/TEX]
Từ O hạ OH vuông CD => OH//BK => [tex]\frac{OD}{BD}=\frac{OH}{BK}=\frac{2}{3}\Rightarrow OH=\frac{\sqrt{3}a}{3}[/tex]
Trong tam giác OHS hạ OM vuông SH => OM là k/c từ O đến mặt (SCD)
k/c từ B đến (SCD) = 3/2 k/c từ O đến (SCD) =3/2 OM
tính OM => k/c từ B ...
 
Top Bottom