hình học k gian

M

mituot_sad94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh a,SA vuông góc với mp đáy, góc giữa cạnh SD và mặt đáy là 60 độ
1. CM (SAC) vuông góc vs (SBD)
2.tính khoảng cách giữa SC và AB
3.gọi (a) là mp qua  và vuông góc với SC. Xác định và tính diện tích thiết diện tao j bởi (a) và hiình chóp
làm hộ mình vs thanks nhiu:D:D
 
M

minvip501

bai nay thuc su ko kho dau ban a
chiu kho suy ngi kai di
minh ngai viet
vi loang ngoang nhiu cong thuc toan wa
 
N

nhocngo976

cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông cạnh a,SA vuông góc với mp đáy, góc giữa cạnh SD và mặt đáy là 60 độ
1. CM (SAC) vuông góc vs (SBD)
2.tính khoảng cách giữa SC và AB
3.gọi (a) là mp qua  và vuông góc với SC. Xác định và tính diện tích thiết diện tao j bởi (a) và hiình chóp
làm hộ mình vs thanks nhiu:D:D

[TEX]\widehat{ADS}=60[/TEX]

1, [TEX]BD \bot SA, BD \bot AC---> BD \bot (SAC) ---> (SBD) \bot (SAC)[/TEX]

2, [TEX]AB \bot AD, AB \bot SA-->AB \bot (SAD) , CD //AB ---> CD \bot(SAD) ---> AD \ hinh \ chieu \ SC \le \ (SAD) \\\\\ --> d(AB,SC)=d(AB),SD)=AK=AD.sin60=a.\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] (K là hình chiếu của A lên SD)

3, kẻ [TEX]AH \bot SC (AH \ thuoc \ (SAC) [/TEX]

[TEX]AC \cap BD= O, SO \cap AH=I \\\\ ke \ Ix //BD --> Ix \cap SB,SD=M,N[/TEX]

do [TEX]BD \bot (SAC)---> MN \bot (SAC)---> MN \bot AH[/TEX]

tính MN, AH -->[TEX]S_{thietdien}=\frac{1}{2}MN.AH=[/TEX]

lâu rùi k làm hình :-ss
 
Top Bottom