[hình học]hj , bàn về cách trình bày ^^

M

matlanh69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[hinh hoc] giup mik voi

Cho hcn ABCD , O là giao của hai đường chéo , gọi P là điểm bất kì trên đường chéo BD , gọi M là điểm đối xứng của C qua P .
a, Chứng minh tứ giác AMDB là hình thang . Xác định vị trí của P để tứ giác AMDB là hình thang cân .
b, Gọi E và F theo thứ tự là hình chiếu của M trên AD và AB . CMR : EF // AC và E, F , P thẳng hàng .
c, CM tỷ số các cạnh của hcn MEAF ko phụ thuộc vào vị trí của P .
d. Giả sử CP _|_ BD , Tính diện tích của hcn ABCD biết : CP= 24cm và PD/PB = 9/16


hic , phan a va b mik giai dc roi , nhung van mac o phan c va d , cac ban jup mik voi nhe , mik can gap lam =.=
 
Last edited by a moderator:
M

matlanh69

Phần c nè , dc hok ?

Phần c , mik giải tạm thế này , các bạn xem có sai sót ko , giúp mik sửa nhé

Xét [TEX]\large\Delta EAF[/TEX] và \Delta ADC có :
[TEX]\hat{A}[/TEX] = [TEX]\hat{D}[/TEX] = [TEX]90^o[/TEX]
[TEX]\hat{E}[/TEX] = [TEX]\hat{A}[/TEX] (cmt)
[TEX]\Rightarrow \Delta EAF \sim \Delta ADC[/TEX] (g.g)

[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]\frac{EA}{AD}[/TEX] = [TEX]\frac{AF}{DC}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX] [TEX]\frac{EA}{AF}[/TEX] = [TEX]\frac{AD}{DC}[/TEX] ( không đổi )

Với P bất kì trên BD , ta luôn xét được [TEX]\Delta EAF \sim \Delta ADC[/TEX]
Vậy tỉ số các cạnh của hcn MEAF không phụ thuộc vào vị trí của P\
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom