L
letsmile519
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho tam giác vuông ABC ([TEX]\hat{A} =90^o[/TEX]). Về phía ngoài tam giác dựng hình chữ nhật BCDE có DC= [TEX]\frac{BC}{\sqrt{2}}[/TEX] . Gọi K,H lần lượt là giao điểm của ED với AB và AC. Gọi M,N lần lượt là giao điểm của BC với AD và AE.
Chứng minh rằng [TEX]BC^2=BM^2+CN^2[/TEX]
Cho tam giác vuông ABC ([TEX]\hat{A} =90^o[/TEX]). Về phía ngoài tam giác dựng hình chữ nhật BCDE có DC= [TEX]\frac{BC}{\sqrt{2}}[/TEX] . Gọi K,H lần lượt là giao điểm của ED với AB và AC. Gọi M,N lần lượt là giao điểm của BC với AD và AE.
Chứng minh rằng [TEX]BC^2=BM^2+CN^2[/TEX]