hình học hay

N

ntnghiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hình chữ nhật ABCD có ptdt AB: x-2y-1=0, đường chéo BD: x-7y+14=0 và đường chéo AC qua M(2,1).Tìm toạ độ các đỉnh của hònh chữ nhật ABCD.
2. Cho d: x=t
y=-1+2t
z=1
A(-1;2;3). Viết pt mặt phẳng (P) chứa d sao cho khoảng cách từ A đến (P) bằng 3.
 
Last edited by a moderator:
C

cathrinehuynh

Bài 1:
Cách giải:
+ Tìm toạ độ đỉnh B là giao điểm của AB và BD
+ Tính cos(AB,BD)=cos(ABD). Gọi VTPT của đường thẳng AC là (a;b). Vì cos(ABD)=cos(BAC) nên chọn được VTPT của AC. \Rightarrow lập pt AC
+ Tìm I là giao điểm AC và BD, tính IB. Mà IA=IB nên gọi A 1 ẩn thuộc AC\Rightarrow đỉnh A
+ Từ A,B,I \Rightarrow C,D
Thế là xong rồi nha...

Bài 2:
Gọi pt mp(P) tổng quát là: ax+by+cz+d=0
Lấy 2 điểm A,B bất kì thuộc d \Rightarrow khử được cái pt mp về lại 2 ẩn
Nhập công thức tính khoảng cách là ra được a,b,c,d

Chúc bạn thành công!!!
 
Last edited by a moderator:
N

ntnghiant

Bài 1:
Cách giải:
+ Tìm toạ độ đỉnh B là giao điểm của AB và BD
+ Tính cos(AB,BD)=cos(ABD). Gọi VTPT của đường thẳng AC là (a;b). Vì cos(ABD)=cos(BAC) nên chọn được VTPT của AC. \Rightarrow lập pt AC
+ Tìm I là giao điểm AC và BD, tính IB. Mà IA=IB nên gọi A 1 ẩn thuộc AC\Rightarrow đỉnh A
+ Từ A,B,I \Rightarrow C,D
Thế là xong rồi nha...

Bài 2:
Gọi pt mp(P) tổng quát là: ax+by+cz+d=0
Lấy 2 điểm A,B bất kì thuộc d \Rightarrow khử được cái pt mp về lại 2 ẩn
Nhập công thức tính khoảng cách là ra được a,b,c,d

Chúc bạn thành công!!!
giải chi tiết dùm đi
ffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffff
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom