H
happytomorrowww
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có mấy bt HH thấy hay hay. Share lên cho cả nhà tham khảo :-x
Bài 1: Cho (O;R) và một điểm K cố định nằm trên đường tròn đó. Đặt OK=a (0<a<R). Hai dây cung AC và BD của đường tròn đã cho vuông góc với nhau tại K. CMR: Bốn trung điểm của 4 cạnh AB, BC, CD, DA của tứ giác ABCD và 4 hình chiếu của K trên 4 cạnh đó cùng nằm trên một đường tròn.
Bài 2: Cho hình vuông ABCD. Gọi M, N, P là 3 điểm lần lượt trên cấc cạnh BC, CD, DA sao cho MNP là một tam giác đều.
1, CMR: [TEX]CN^2-AP^2=2DP.BM[/TEX]
2, Hãy xác định vị trí của M, N, P sao cho tam giác MNP có diện tích nhỏ nhất.
3, CMR: Tam giác MNP có diện tích lớn nhất khi M trùng B hoặc P trùng A
Bài 3: Cho hcn ABCD và điểm M nằm trong hcn đó.
a, CMR: [TEX]MA+MB+MC+MD\leq AB+AC+AD[/TEX]
b, Tìm tất cả các vị trí có thể của điểm M sao cho [TEX]MA.MC\leq MB.MD[/TEX]
Bài 1: Cho (O;R) và một điểm K cố định nằm trên đường tròn đó. Đặt OK=a (0<a<R). Hai dây cung AC và BD của đường tròn đã cho vuông góc với nhau tại K. CMR: Bốn trung điểm của 4 cạnh AB, BC, CD, DA của tứ giác ABCD và 4 hình chiếu của K trên 4 cạnh đó cùng nằm trên một đường tròn.
Bài 2: Cho hình vuông ABCD. Gọi M, N, P là 3 điểm lần lượt trên cấc cạnh BC, CD, DA sao cho MNP là một tam giác đều.
1, CMR: [TEX]CN^2-AP^2=2DP.BM[/TEX]
2, Hãy xác định vị trí của M, N, P sao cho tam giác MNP có diện tích nhỏ nhất.
3, CMR: Tam giác MNP có diện tích lớn nhất khi M trùng B hoặc P trùng A
Bài 3: Cho hcn ABCD và điểm M nằm trong hcn đó.
a, CMR: [TEX]MA+MB+MC+MD\leq AB+AC+AD[/TEX]
b, Tìm tất cả các vị trí có thể của điểm M sao cho [TEX]MA.MC\leq MB.MD[/TEX]