hình học hay đây!!!!!!!!!!!

N

notthing_and_everything

Ở câu b/
Nếu góc ADC = góc BEC (câu a)
nếu góc ADB = góc BEC (câu b)
thì góc ADC = góc ADB
mà góc ADB + góc ADC = 180 độ.
nên góc ADC = góc ADB = 180độ/2 = 90 độ
tam giác ABC có
AD là đường phân giác vừa là đường cao
Nên tam giác ABC cân tại A
mà AB = BC (câu a)
nên AB =AC = BC
Vậy tam giác ABC là tam giác đều
Nên góc ACB = 60 độ.
 
1

123die

Ở câu b/
Nếu góc ADC = góc BEC (câu a)
nếu góc ADB = góc BEC (câu b)
thì góc ADC = góc ADB
mà góc ADB + góc ADC = 180 độ.
nên góc ADC = góc ADB = 180độ/2 = 90 độ
tam giác ABC có
AD là đường phân giác vừa là đường cao
Nên tam giác ABC cân tại A
mà AB = BC (câu a)
nên AB =AC = BC
Vậy tam giác ABC là tam giác đều
Nên góc ACB = 60 độ.
Bạn sai khá trầm trọng: Câu a) và b) ko liên quan đến nhau :)|
Mêk giải thế này:
^ADB = ^BEC \Rightarrow ^DAC + ^ACB = ^ABE + ^BAC (t/c góc ngoài)
\Rightarrow 1/2^A + ^C = ^A + 1/2^B
\Rightarrow ^C = ^A + 1/2^B - 1/2^A = 1/2(^A+^B) = 1/2(180* - ^C) = 90* -1/2^C
\Rightarrow 3/2^C = 90* \Rightarrow ^C = 60*
Vậy ^ACb = 60* :D
 
Top Bottom