Hình học ( giúp giùm mai thi rồi)

T

tkb2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình chữ nhật có AB=2a, BC=a, các cạnh bên bằng nhau và bằng a\sqrt[2]{2}. Gọi H = AC\bigcap_{}^{}BD.
a. CM SH vuông góc (ABCD). Tính SH
b. Tính cosin của góc giữa cạnh bên và đấy.
c. Gọi E,F lần lượt là trung điểm của AB, CD, K là điểm bất kì thuộc AD. CM khoảng cách giữa 2 đt EF và SK ko phụ thuộc vào K. Tính khoảng cách đó.

Giúp giùm mình bài C thoy bài a,b mình biết rồi. cố gắng giùm mình mai thi rồi
 
L

luffy_95

c,
do EF//AD--->EF//(SAD)---->d(EF,SK)=d(EF,SAD)=d(H,(SAD))---> không phụ thuộc vào K
gọi G là trung điểm AD -->HG [TEX]\bot[/TEX]AD,SH [TEX]\bot[/TEX]AD --->AD [TEX]\bot[/TEX](SHG) trong (SHG) kẻ HI [TEX]\bot[/TEX] SG --->d=HI
ta có [TEX]\frac{1}{HI^2}=\frac{1}{HG^2}+\frac{1}{SH^2}=.......[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom