[Hình học] Giúp được thanks liền!

N

narutohokage

Last edited by a moderator:
N

narutohokage

Lộn rùi!Là BD=CE!!!!!!!!!!!!!!@@@@@@@@@@@@@@@@@$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
 
S

sakura_thix_sasuke

a; b thôi nhá Khánh =))

Cho tam giac ABC.Tren AB & AC lay D & E sao cho BD=DE.Goi M la trung diem cua DE. Keo dai BM roi lay P sao cho BM=MP.C/m:
a)BD//EP(easy);tam giac CEP can(super easy)
b)CP//tia phan giac A(easy)
c)DE<BC(diffcult):confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:=((:)||-)%%-
a, Xét tam giác DMB và tg EMP có:
DM=ME(gt)
Góc DMB=góc EMP
MB=MP(gt)
-> Tg DMB = tg EMP (c.g.c)
-> Góc EPM = góc DBM(2 góc tương ứng)
Mà hai góc này ở vị trí so le trong -> DB//EP (dpc/m)
Đồng thời -> DB=PE (2 cạnh tương ứng) -> PE=EC(2 cạnh tương ứng) -> Tg PEC cân tại E
b,Gọi Ax là tia phân giác góc A
PE//DB -> PE//AB
-> Góc AEP=góc BAC = 2.góc Cax
Mặt khác, Góc AEP= Góc EPC+Góc ECP=2.Góc ECP
-> Góc CAx=Góc ECP
Hai góc này ở vị trí so le trong -> Ax//PC
 
T

tear_viem_tear

Póc tem câu c =))

hazhaz, sau 1 hồy suy nghj~ đã làm ra, tui ghi = word roy` up lên :D cảm phjền coi hình màk đọc :D

Baitap.jpg


lala.jpg


oala.jpg


p/s: đúng ko taz :D

cho nhj`u chjn tý xíu cái câu b: "thử sửa đề lại thành chứng minh đườg thẳng đi qua A song song với PC là tia phân giác góc A đi :D, dzỵ cho dzuj"
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom